1. Thực tập sinh có biết nguồn gốc của hamigaki?
Các bạn thực tập sinh Nhật Bản hãy cùng VINAEXIMCO tìm hiểu về nguồn gốc của Hamigaki nhé!
Trước sự phát minh của chiếc bàn chải nhân tạo ra đời, người ta thường vận đến những dụng cụ thiên nhiên để vệ sinh răng miệng của mình thật bóng bẩy như ngọc trai.
Ở thời xưa, người Nhật tin rằng cái tăm hay cái tua làm từ cành cây sẽ có khả năng chống vi khuẩn trong răng của họ. Không rõ người Nhật có thói quen này từ khi nào, nhưng trong Kinh Phật của người Nhật, có một câu chuyện kể Phật Tổ vứt một chiếc tăm xuống sàn và từ đó một cái cây lớn mọc lên. Vì thế, việc sử dụng tăm hẳn đã có một thời gian trước khi Đạo Phật tràn vào Nhật Bản.
Năm 1223, người đứng đầu phái Thiền, Dougen Kigen đã ghi lại rằng ông đã chứng kiến một phật tử người Trung Hoa làm sạch răng của họ bằng bàn chải làm từ lông ngựa và gắn nó vào phần xương đuôi của con bò để cầm. Có thể là xung quanh thời gian này, người Nhật lần đầu tiên được giới thiệu về ý tưởng liên quan tới chiếc bàn chải ngày nay. Sau đó, bàn chải đã bắt đầu trông giống như cái mà chúng ta thấy ngày nay, đặc biệt là sau khi giao lưu với phương Tây. Bức ảnh bên dưới nằm trong cuốn ‘ca ta lô” của hiệu thuốc năm 1880:
Một sự thật nữa góp phần bảo vệ răng ở Nhật Bản là truyền thống “ohaguro”, hay là tục làm đen răng.
Truyền thống này được thực hiện bởi lý do chính là thời trang và đẳng cấp, nó cũng gián tiếp bảo vệ hàn răng cách tạo một vỏ bọc xung quanh răng. Thông thường việc này được thực hiện với một hỗn hợp nâu tối làm từ muối sắt axetat, làm bằng cách hòa tan vụn sắt với giấm. Khi dung dịch được trộn với tannin (chất chiết từ vỏ cây để thuộc da) nó sẽ chuyển thành màu đen và trở nên không tan trong nước.
Nếu các bạn thực tập sinh sang Nhật đi xuất khẩu lao động và thử một lần một ngày hoặc vài ngày một lần, không biết cảm giác thế nào nhỉ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét