1. Thói quen ăn uống của phụ nữ Nhật
Cách chọn lựa thực phẩm tốt và thói quen ăn uống là một trong những bí quyết mang lại làn da trắng căng mịn, vóc dáng thon thả và nét đẹp “không tuổi” của phụ nữ Nhật Bản từ xưa đến nay. Hiện nay, người Nhật Bản vẫn là quốc gia giữ kỷ lục về số lượng người sống thọ trên thế giới. Thông tin thực tế tại làng Ogimi nằm tại phía Bắc đảo Okinawa của nước này còn được mệnh danh “thủ đô người già”, tại đây có 11 người thọ trên 100 tuổi và 1/3 dân cư trên 65 tuổi. Hầu hết phụ nữ Nhật sở hữu vẻ đẹp thách thức thời gian, vóc dáng cân đối, thanh mảnh và làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống dù tuổi của họ đã ngoài tứ tuần.Có một nữ tác giả người Nhật đã viết một cuốn sách nổi tiếng: “Japanese women don’t get old or fat” để lý giải việc nhiều người trẻ lâu ở nước này do thói quen ăn uống và môi trường tốt. Vậy nên nhiều bạn chọn Nhật Bản là đất nước để đi xuất khẩu lao động và coi là bước đệm để phát triển sự nghiệp của bản thân.
2. Người Nhật ăn ít nhưng chất lượng.
Cũng với thói quen đó, các bạn thực tập sinh Nhật Bản sẽ thấy phụ nữ Nhật chuộng ăn cá, rau, củ, quả hơn thịt đỏ. Đồng thời ăn thực phẩm tươi sống hoặc chế biến chín tới bằng phương pháp luộc, hấp để giữ nguyên vị và dưỡng chất, hạn chế đưa dầu mỡ vào cơ thể.3. Người Nhật ăn vì chất lượng, không vì số lượng
Thói quen thực tập sinh thường thấy của người Nhật là ăn chậm, nhai kỹ để cảm nhận hương vị của tất cả các món ăn và họ chỉ ăn vừa đủ no chứ không ăn quá nhiều.Thống kê cho thấy: Lượng thức ăn của người Nhật trên đĩa chỉ bằng 1/3 so với người Mỹ. Và dù món ăn có ngon đến mấy thì họ cũng chỉ ăn có chừng mực theo nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, người Nhật còn tuân thủ quy tắc: “mùa nào, thức nấy” để luôn chế biến mâm cơm gia đình tươi ngon, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhất có thể.
4. Người Nhật thường bổ sung chất chống lão hóa
Ở Nhật, phụ nữ thường chọn cá hồi, rong biển, tôm biển, … là những thực phẩm chính và thường xuyên ăn. Các thực phẩm này giàu Astaxanthin – Một hoạt chất chống lão hóa hiệu quả gấp 550 lần so với vitamin E và gấp 6.000 lần so với vitamin C giúp làm trẻ hóa làn da và tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn chúng mà da được bảo vệ khỏi nám, sạm, tàn nhang, tăng độ ẩm và độ đàn hồi, hạn chế nếp nhăn cho da. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều cá hồi, rong biển, tôm biển… và bổ sung tinh chất tảo lục giúp bổ sung chất chống lão hóa, giữ nét đẹp thanh xuân.Phái đẹp Nhật Bản từ xưa đã chuộm dùng tinh chất tảo lục như một phương thuốc “trẻ mãi không già”. Hiện nay người phụ nữ Nhật vẫn xem vi tảo lục như người bạn đồng hành của sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý ra họ còn luôn chú trọng che chắn làn da khỏi ánh nắng bằng quần áo và mỹ phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét